iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”

20 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 25801)
iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”
blank
Từ khi chiếc iPhone đầu tiên được công bố, đa số người dùng đã quá quen thuộc với dòng chữ “Assembled in China” (Lắp ráp tại Trung Quốc) được khắc ở mặt sau những chiếc iPhone.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian Review của Nhật Bản đã trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, Apple hiện đang trong quá trình đàm phán với các nhà cung cấp để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất iPhone ngay ở Mỹ.

Theo Nikkei Asian Review, Apple đã đặt vấn đề với cả Foxconn và Pegatron - 2 đối tác phần cứng quan trọng nhất trong việc sản xuất và lắp ráp iPhone hiện nay về khả năng chuyển các cơ sở sản xuất về Mỹ. Pegatron đã từ chối đề nghị ngay lập tức vì lo ngại sự tăng vọt của chi phí sản xuất, và thật sự không ai dám khẳng định việc lắp ráp và sản xuất iPhone tại Mỹ là dễ thực hiện, đặc biệt khi nói về chi phí nhân công đắt đỏ. Trong khi đó, Foxconn đã đồng ý sẽ nghiên cứu kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định thay vì thẳng thừng từ chối. Có thể thấy động thái này của các nhà lãnh đạo Foxconn là một thiện chí dành cho Apple, một trong những khách hàng lớn nhất của công ty.


Thực tế, chi phí sản xuất tại Mỹ chắc chắn sẽ tăng rất cao, theo ước tính của các nguồn tin, có thể sẽ hơn gấp đôi chi phí hiện nay. Tuy nhiên, không thể khẳng định mọi chuyện sẽ không bao giờ xảy ra, vì Apple đã từng đàm phán với các đối tác để sản xuất các sản phẩm của hãng ngay tại Mỹ trong nhiều năm qua. Gần đây nhất vào năm 2013, Apple đã thực hiện sản xuất một số mẫu Mac tại Mỹ.

Trong quá khứ, Foxconn cũng từng được cho là có kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nên hiện không thể khẳng định liệu Apple có thuyết phục thành công Foxconn mang các dây chuyền lắp ráp iPhone về Mỹ hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
534Vote
46Vote
39Vote
25Vote
113Vote
3.667
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.