iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”

20 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 26418)
iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”
blank
Từ khi chiếc iPhone đầu tiên được công bố, đa số người dùng đã quá quen thuộc với dòng chữ “Assembled in China” (Lắp ráp tại Trung Quốc) được khắc ở mặt sau những chiếc iPhone.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian Review của Nhật Bản đã trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, Apple hiện đang trong quá trình đàm phán với các nhà cung cấp để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất iPhone ngay ở Mỹ.

Theo Nikkei Asian Review, Apple đã đặt vấn đề với cả Foxconn và Pegatron - 2 đối tác phần cứng quan trọng nhất trong việc sản xuất và lắp ráp iPhone hiện nay về khả năng chuyển các cơ sở sản xuất về Mỹ. Pegatron đã từ chối đề nghị ngay lập tức vì lo ngại sự tăng vọt của chi phí sản xuất, và thật sự không ai dám khẳng định việc lắp ráp và sản xuất iPhone tại Mỹ là dễ thực hiện, đặc biệt khi nói về chi phí nhân công đắt đỏ. Trong khi đó, Foxconn đã đồng ý sẽ nghiên cứu kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định thay vì thẳng thừng từ chối. Có thể thấy động thái này của các nhà lãnh đạo Foxconn là một thiện chí dành cho Apple, một trong những khách hàng lớn nhất của công ty.


Thực tế, chi phí sản xuất tại Mỹ chắc chắn sẽ tăng rất cao, theo ước tính của các nguồn tin, có thể sẽ hơn gấp đôi chi phí hiện nay. Tuy nhiên, không thể khẳng định mọi chuyện sẽ không bao giờ xảy ra, vì Apple đã từng đàm phán với các đối tác để sản xuất các sản phẩm của hãng ngay tại Mỹ trong nhiều năm qua. Gần đây nhất vào năm 2013, Apple đã thực hiện sản xuất một số mẫu Mac tại Mỹ.

Trong quá khứ, Foxconn cũng từng được cho là có kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nên hiện không thể khẳng định liệu Apple có thuyết phục thành công Foxconn mang các dây chuyền lắp ráp iPhone về Mỹ hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
534Vote
46Vote
39Vote
25Vote
113Vote
3.667
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.