iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”

20 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 25876)
iPhone Có Thể Sẽ Được Gắn Mác “Made In America”
blank
Từ khi chiếc iPhone đầu tiên được công bố, đa số người dùng đã quá quen thuộc với dòng chữ “Assembled in China” (Lắp ráp tại Trung Quốc) được khắc ở mặt sau những chiếc iPhone.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian Review của Nhật Bản đã trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, Apple hiện đang trong quá trình đàm phán với các nhà cung cấp để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất iPhone ngay ở Mỹ.

Theo Nikkei Asian Review, Apple đã đặt vấn đề với cả Foxconn và Pegatron - 2 đối tác phần cứng quan trọng nhất trong việc sản xuất và lắp ráp iPhone hiện nay về khả năng chuyển các cơ sở sản xuất về Mỹ. Pegatron đã từ chối đề nghị ngay lập tức vì lo ngại sự tăng vọt của chi phí sản xuất, và thật sự không ai dám khẳng định việc lắp ráp và sản xuất iPhone tại Mỹ là dễ thực hiện, đặc biệt khi nói về chi phí nhân công đắt đỏ. Trong khi đó, Foxconn đã đồng ý sẽ nghiên cứu kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định thay vì thẳng thừng từ chối. Có thể thấy động thái này của các nhà lãnh đạo Foxconn là một thiện chí dành cho Apple, một trong những khách hàng lớn nhất của công ty.


Thực tế, chi phí sản xuất tại Mỹ chắc chắn sẽ tăng rất cao, theo ước tính của các nguồn tin, có thể sẽ hơn gấp đôi chi phí hiện nay. Tuy nhiên, không thể khẳng định mọi chuyện sẽ không bao giờ xảy ra, vì Apple đã từng đàm phán với các đối tác để sản xuất các sản phẩm của hãng ngay tại Mỹ trong nhiều năm qua. Gần đây nhất vào năm 2013, Apple đã thực hiện sản xuất một số mẫu Mac tại Mỹ.

Trong quá khứ, Foxconn cũng từng được cho là có kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Mỹ. Nên hiện không thể khẳng định liệu Apple có thuyết phục thành công Foxconn mang các dây chuyền lắp ráp iPhone về Mỹ hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
534Vote
46Vote
39Vote
25Vote
113Vote
3.667
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.