Qualcomm Sẽ Thưởng 15,000 USD Cho Ai Hack Được Chip Của Hãng

20 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 21875)
Qualcomm Sẽ Thưởng 15,000 USD Cho Ai Hack Được Chip Của Hãng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Qualcomm tuyên bố sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho những người hiểu biết về công nghệ có thể trổ tài và nhận giải thưởng lên đến 15,000 USD.

Theo đó, Qualcomm sẽ cùng hợp tác với Samsung để sản xuất chip Snapdragon 835 dựa trên tiến trình 10nm FinFET, hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt và tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn. Cùng với việc chuẩn bị ra mắt chip mới, Qualcomm cũng mời nhiều chuyên gia bảo mật để cải thiện mức độ an ninh trên sản phẩm, đồng thời treo giải thưởng 15,000 USD tiền mặt cho bất kì ai có thể tìm ra lỗ hổng trên Snapdragon 835 khi ra mắt.

Có thể thấy, Qualcomm muốn Snapdragon 835 khi ra mắt phải được hoàn thiện nhất. Công ty muốn tạo cơ hội để những người hiểu biết về công nghệ có thể giúp tìm ra những lỗi sai sót trên sản phẩm. Được biết, ngoài giải thưởng 15,000 USD, Qualcomm cũng sẽ vinh danh người chiến thắng tại QTI Product Security hoặc CodeAuroraForum Hall of Fame.


Alex Gantman - Phó chủ tịch kỹ thuật của Qualcomm Technologies cho biết, khả năng bảo mật trên sản phẩm là vấn đề được kiểm tra kĩ nhất trước khi đưa ra thị trường. Các giải thưởng sẽ giúp hãng có thể kiểm tra kĩ lưỡng và khuyến khích cộng đồng giúp sức. Alex Gantman chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ của mình với cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Qua thời gian, những người phát hiện lỗi trên các sản phẩm luôn gửi ý kiến đến Qualcomm, góp phần giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm của mình. Mặc dù các sản phẩm đã được nghiên cứu rất kĩ từ trước, nhưng chính cộng đồng mới chính là những người giúp Qualcomm hoàn thiện các sản phảm của mình”

Sẽ không chỉ có duy nhất 1 giải thưởng, tiền thưởng sẽ dao động ở mức thấp nhất là 1,000 USD và cao nhất là 15,000 USD cho những người tham gia. Người dùng có thể truy cập vào Hacker One để tham gia: https://hackerone.com/qualcomm
523Vote
40Vote
32Vote
210Vote
19Vote
3.444
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.