HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD

21 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20035)
HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, HTC đã giới thiệu trung tâm nghiên cứu, phát triển VR mới của hãng, với số vốn đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD.

Theo đó, HTC đã hợp tác với chính quyền thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc để công bố một viện nghiên cứu VR. Dự án R&D mới của HTC được rót khoảng đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD. Thông tin khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên, đặc biệt là trong điều kiện tài chính không mấy lạc quan hiện nay của HTC. Vì vậy, có nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn vốn được cung cấp bởi phía đối tác Trung Quốc.

Dự án nghiên cứu mới sẽ không chỉ tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng như HTC Vive, mà còn nghiên cứu các cơ hội ứng dụng thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như y tế, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành công nghiệp khác…


Cher Wang, chủ tịch HTC cho biết, quỹ đầu tư sẽ giúp “đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thẩm Quyến và nâng cao khả năng R&D của thành phố”.

Đồng thời, cũng đã có tin đồn cho rằng HTC đang xem xét khả năng thoái vốn trong mảng kinh doanh smartphone. Ngành công nghiệp VR là một hướng đi hoàn toàn mới cho HTC, và có vẻ công ty đang làm khá tốt với HTC Vive. Trong khi đó, doanh số smartphone lại liên tục suy giảm, tình hình không mấy tươi sáng với dòng sản phẩm “Pixel”, được cho là sản xuất bởi HTC.

Mặc dù HTC đã ra sức bác bỏ tin đồn sẽ bán lại mảng smartphone, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn không loại trừ khả năng công ty sẽ bán lại mảng kinh doanh điện thoại trong khoảng đầu năm 2017.
524Vote
43Vote
37Vote
21Vote
18Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.