HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD

21 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 19852)
HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, HTC đã giới thiệu trung tâm nghiên cứu, phát triển VR mới của hãng, với số vốn đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD.

Theo đó, HTC đã hợp tác với chính quyền thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc để công bố một viện nghiên cứu VR. Dự án R&D mới của HTC được rót khoảng đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD. Thông tin khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên, đặc biệt là trong điều kiện tài chính không mấy lạc quan hiện nay của HTC. Vì vậy, có nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn vốn được cung cấp bởi phía đối tác Trung Quốc.

Dự án nghiên cứu mới sẽ không chỉ tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng như HTC Vive, mà còn nghiên cứu các cơ hội ứng dụng thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như y tế, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành công nghiệp khác…


Cher Wang, chủ tịch HTC cho biết, quỹ đầu tư sẽ giúp “đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thẩm Quyến và nâng cao khả năng R&D của thành phố”.

Đồng thời, cũng đã có tin đồn cho rằng HTC đang xem xét khả năng thoái vốn trong mảng kinh doanh smartphone. Ngành công nghiệp VR là một hướng đi hoàn toàn mới cho HTC, và có vẻ công ty đang làm khá tốt với HTC Vive. Trong khi đó, doanh số smartphone lại liên tục suy giảm, tình hình không mấy tươi sáng với dòng sản phẩm “Pixel”, được cho là sản xuất bởi HTC.

Mặc dù HTC đã ra sức bác bỏ tin đồn sẽ bán lại mảng smartphone, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn không loại trừ khả năng công ty sẽ bán lại mảng kinh doanh điện thoại trong khoảng đầu năm 2017.
524Vote
43Vote
37Vote
21Vote
18Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.