HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD

21 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20259)
HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, HTC đã giới thiệu trung tâm nghiên cứu, phát triển VR mới của hãng, với số vốn đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD.

Theo đó, HTC đã hợp tác với chính quyền thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc để công bố một viện nghiên cứu VR. Dự án R&D mới của HTC được rót khoảng đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD. Thông tin khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên, đặc biệt là trong điều kiện tài chính không mấy lạc quan hiện nay của HTC. Vì vậy, có nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn vốn được cung cấp bởi phía đối tác Trung Quốc.

Dự án nghiên cứu mới sẽ không chỉ tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng như HTC Vive, mà còn nghiên cứu các cơ hội ứng dụng thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như y tế, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành công nghiệp khác…


Cher Wang, chủ tịch HTC cho biết, quỹ đầu tư sẽ giúp “đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thẩm Quyến và nâng cao khả năng R&D của thành phố”.

Đồng thời, cũng đã có tin đồn cho rằng HTC đang xem xét khả năng thoái vốn trong mảng kinh doanh smartphone. Ngành công nghiệp VR là một hướng đi hoàn toàn mới cho HTC, và có vẻ công ty đang làm khá tốt với HTC Vive. Trong khi đó, doanh số smartphone lại liên tục suy giảm, tình hình không mấy tươi sáng với dòng sản phẩm “Pixel”, được cho là sản xuất bởi HTC.

Mặc dù HTC đã ra sức bác bỏ tin đồn sẽ bán lại mảng smartphone, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn không loại trừ khả năng công ty sẽ bán lại mảng kinh doanh điện thoại trong khoảng đầu năm 2017.
524Vote
43Vote
37Vote
21Vote
18Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.