HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD

21 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20354)
HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, HTC đã giới thiệu trung tâm nghiên cứu, phát triển VR mới của hãng, với số vốn đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD.

Theo đó, HTC đã hợp tác với chính quyền thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc để công bố một viện nghiên cứu VR. Dự án R&D mới của HTC được rót khoảng đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD. Thông tin khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên, đặc biệt là trong điều kiện tài chính không mấy lạc quan hiện nay của HTC. Vì vậy, có nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn vốn được cung cấp bởi phía đối tác Trung Quốc.

Dự án nghiên cứu mới sẽ không chỉ tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng như HTC Vive, mà còn nghiên cứu các cơ hội ứng dụng thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như y tế, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành công nghiệp khác…


Cher Wang, chủ tịch HTC cho biết, quỹ đầu tư sẽ giúp “đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thẩm Quyến và nâng cao khả năng R&D của thành phố”.

Đồng thời, cũng đã có tin đồn cho rằng HTC đang xem xét khả năng thoái vốn trong mảng kinh doanh smartphone. Ngành công nghiệp VR là một hướng đi hoàn toàn mới cho HTC, và có vẻ công ty đang làm khá tốt với HTC Vive. Trong khi đó, doanh số smartphone lại liên tục suy giảm, tình hình không mấy tươi sáng với dòng sản phẩm “Pixel”, được cho là sản xuất bởi HTC.

Mặc dù HTC đã ra sức bác bỏ tin đồn sẽ bán lại mảng smartphone, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn không loại trừ khả năng công ty sẽ bán lại mảng kinh doanh điện thoại trong khoảng đầu năm 2017.
524Vote
43Vote
37Vote
21Vote
18Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo bài báo đăng trên tạp chí Nature, đội ngũ nghiên cứu của trường đại học McMaster, Canada, đã phát minh ra một phương pháp mới giúp bảo quản vaccine ở nhiệt độ trong phòng.
03 Tháng Sáu 2019
Màn “Tàn cuộc” của tổng thống Trump hiện vẫn chưa rõ ràng. Liệu ông có muốn dồn Huawei đến chỗ chết?
03 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một ngôi sao YouTube đã bị cấm hoạt động trên nền tảng trong vòng 5 năm sau khi thực hiện video lừa một người đàn ông vô gia cư ăn bánh Oreo trộn kem đánh răng, sau đó còn buông lời bông đùa rằng những chiếc bánh sẽ giúp ông sạch sẽ hơn.
03 Tháng Sáu 2019
Thực tế, chỉ có bốn trong số năm thiên hà trong nhóm Stephan's Quintet bị khóa trong một bản tango vũ trụ của những cuộc gặp gỡ gần lặp đi lặp lại diễn ra cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.
02 Tháng Sáu 2019
Nhiệt hạch là hiện tượng thường gặp ở tâm các ngôi sao. Hai nguyên tử Hydro dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn kết hợp lại với nhau và tạo ra 1 nguyên tử Helium, và giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình hợp hạch. Đó chính là quá trình tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ trên mặt trời.