HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD

21 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 19824)
HTC Ra Mắt Trung Tâm Nghiên Cứu VR 1.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, HTC đã giới thiệu trung tâm nghiên cứu, phát triển VR mới của hãng, với số vốn đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD.

Theo đó, HTC đã hợp tác với chính quyền thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc để công bố một viện nghiên cứu VR. Dự án R&D mới của HTC được rót khoảng đầu tư lên đến 1.5 tỷ USD. Thông tin khiến giới công nghệ khá ngạc nhiên, đặc biệt là trong điều kiện tài chính không mấy lạc quan hiện nay của HTC. Vì vậy, có nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn vốn được cung cấp bởi phía đối tác Trung Quốc.

Dự án nghiên cứu mới sẽ không chỉ tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng như HTC Vive, mà còn nghiên cứu các cơ hội ứng dụng thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như y tế, kinh doanh, chính phủ, quân đội và nhiều ngành công nghiệp khác…


Cher Wang, chủ tịch HTC cho biết, quỹ đầu tư sẽ giúp “đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp VR ở Thẩm Quyến và nâng cao khả năng R&D của thành phố”.

Đồng thời, cũng đã có tin đồn cho rằng HTC đang xem xét khả năng thoái vốn trong mảng kinh doanh smartphone. Ngành công nghiệp VR là một hướng đi hoàn toàn mới cho HTC, và có vẻ công ty đang làm khá tốt với HTC Vive. Trong khi đó, doanh số smartphone lại liên tục suy giảm, tình hình không mấy tươi sáng với dòng sản phẩm “Pixel”, được cho là sản xuất bởi HTC.

Mặc dù HTC đã ra sức bác bỏ tin đồn sẽ bán lại mảng smartphone, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn không loại trừ khả năng công ty sẽ bán lại mảng kinh doanh điện thoại trong khoảng đầu năm 2017.
524Vote
43Vote
37Vote
21Vote
18Vote
3.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.