MediaTek Ra Mắt UltraCast, Công Nghệ Streaming Video 4K

21 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22633)
MediaTek Ra Mắt UltraCast, Công Nghệ Streaming Video 4K
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, MediaTek đã ra mắt UltraCast, công nghệ truyền nội dung 4K không dây mới từ smartphone đến TV và set-top box.

Công nghệ UltraCast được phát triển dựa trên tiêu chuẩn hiện hành của Miracast – một công nghệ cho phép truyền nội dung HD hoặc FHD giữa các thiết bị di động và màn hình ngoại vi.

UltraCast sẽ có mặt trên những chiếc smartphone sử dụng chip Helio, và các HDTV sử dụng chipset 4K độc quyền của MediaTek. Các nhà sản xuất thiết bị di động, TV, thiết bị set top-box cũng được chào đón để tích hợp công nghệ mới vào sản phẩm của mình.


Được biết, Miracast là một phương pháp truyền tải nội dung không dây giữa các thiết bị kết nối nhưng không được giới hạn độ trễ tối đa. Hiện chưa biết liệu công nghệ UltraCast cũng như vậy hay không.

SR Tsai, giám đốc cao cấp phụ trách Home Entertainment Business Group của MediaTek cho biết: “Với công nghệ UltraCast, MediaTek có thể giúp người dùng tận hưởng các nội dung 4K tốt hơn trên smartphone và 4K Ultra HDTV với mức giá hợp lý hơn”. UltraCast hiện đã có sẵn cho các đối tác của MediaTek.
524Vote
411Vote
316Vote
214Vote
116Vote
3.281
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.