MediaTek Ra Mắt UltraCast, Công Nghệ Streaming Video 4K

21 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22708)
MediaTek Ra Mắt UltraCast, Công Nghệ Streaming Video 4K
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, MediaTek đã ra mắt UltraCast, công nghệ truyền nội dung 4K không dây mới từ smartphone đến TV và set-top box.

Công nghệ UltraCast được phát triển dựa trên tiêu chuẩn hiện hành của Miracast – một công nghệ cho phép truyền nội dung HD hoặc FHD giữa các thiết bị di động và màn hình ngoại vi.

UltraCast sẽ có mặt trên những chiếc smartphone sử dụng chip Helio, và các HDTV sử dụng chipset 4K độc quyền của MediaTek. Các nhà sản xuất thiết bị di động, TV, thiết bị set top-box cũng được chào đón để tích hợp công nghệ mới vào sản phẩm của mình.


Được biết, Miracast là một phương pháp truyền tải nội dung không dây giữa các thiết bị kết nối nhưng không được giới hạn độ trễ tối đa. Hiện chưa biết liệu công nghệ UltraCast cũng như vậy hay không.

SR Tsai, giám đốc cao cấp phụ trách Home Entertainment Business Group của MediaTek cho biết: “Với công nghệ UltraCast, MediaTek có thể giúp người dùng tận hưởng các nội dung 4K tốt hơn trên smartphone và 4K Ultra HDTV với mức giá hợp lý hơn”. UltraCast hiện đã có sẵn cho các đối tác của MediaTek.
524Vote
411Vote
316Vote
214Vote
116Vote
3.281
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.