Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017

21 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 23901)
Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Google chính thức thông báo sẽ ngừng mọi hỗ trợ cho 2 trong số các phiên bản cũ của Andoid, bao gồm Android 2.3 Gingerbread và Android 3.0 Honeycomb từ năm 2017.

Động thái ngừng hỗ trợ của Google sẽ bao gồm cả việc ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Google Play Services cho 2 phiên bản Android, đã hơn 5 năm tuổi.

Android Gingerbread từng là một trong những bản Android mạnh nhất của Google. Thậm chí nhiều chuyên gia phân tích còn nhận định rằng Gingerbread là một trong các phiên bản được sử dụng nhiều nhất, và cũng là phiên bản được hỗ trợ mạnh mẽ nhất trong suốt lịch sử của Android. Ngay cả đến thời kỳ của Android Jelly Bean, từ bản 4.1 đến 4.3, hầu hết các mẫu thiết bị tầm thấp và các phiên bản phần cứng ra mắt trước đó đều sử dụng Gingerbread.

Trong khi đó, Android 3.0 Honeycomb lại luôn bị chê là thảm họa, và thực tế là nó đã “chết yểu” ngay sau khi được giới thiệu vào tháng 02/2011, nhanh chóng bị thay thể bởi Ice Cream Sandwich 4.0 ngay trong tháng 10/2011. Tất cả những gì mà Honeycomb làm được là bộ theme "Holo", được duy trì cho tới khi Android 5.0 Lollipop ra mắt với giao diện Material Design.

Tính đến tháng 11/2016, Gingerbread chỉ còn chiếm 1.3% thị phần Android, tương đương với phiên bản vẫn đang được hỗ trợ là Ice Cream Sandwich, còn bản Honeycomb đã biến mất khỏi bảng thống kế từ giữa năm 2014.

Theo thông báo ngừng hỗ trợ, Google sẽ không chính thức hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản Android nào cũ hơn Ice Cream Sandwich trong các bộ API chính thức của hãng. Tuy nhiên, các lập trình viên vẫn có thể duy trì hỗ trợ cho các phiên bản Android cũ trên ứng dụng, tùy nhu cầu và sở thích.
520Vote
40Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.