Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017

21 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24351)
Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Google chính thức thông báo sẽ ngừng mọi hỗ trợ cho 2 trong số các phiên bản cũ của Andoid, bao gồm Android 2.3 Gingerbread và Android 3.0 Honeycomb từ năm 2017.

Động thái ngừng hỗ trợ của Google sẽ bao gồm cả việc ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Google Play Services cho 2 phiên bản Android, đã hơn 5 năm tuổi.

Android Gingerbread từng là một trong những bản Android mạnh nhất của Google. Thậm chí nhiều chuyên gia phân tích còn nhận định rằng Gingerbread là một trong các phiên bản được sử dụng nhiều nhất, và cũng là phiên bản được hỗ trợ mạnh mẽ nhất trong suốt lịch sử của Android. Ngay cả đến thời kỳ của Android Jelly Bean, từ bản 4.1 đến 4.3, hầu hết các mẫu thiết bị tầm thấp và các phiên bản phần cứng ra mắt trước đó đều sử dụng Gingerbread.

Trong khi đó, Android 3.0 Honeycomb lại luôn bị chê là thảm họa, và thực tế là nó đã “chết yểu” ngay sau khi được giới thiệu vào tháng 02/2011, nhanh chóng bị thay thể bởi Ice Cream Sandwich 4.0 ngay trong tháng 10/2011. Tất cả những gì mà Honeycomb làm được là bộ theme "Holo", được duy trì cho tới khi Android 5.0 Lollipop ra mắt với giao diện Material Design.

Tính đến tháng 11/2016, Gingerbread chỉ còn chiếm 1.3% thị phần Android, tương đương với phiên bản vẫn đang được hỗ trợ là Ice Cream Sandwich, còn bản Honeycomb đã biến mất khỏi bảng thống kế từ giữa năm 2014.

Theo thông báo ngừng hỗ trợ, Google sẽ không chính thức hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản Android nào cũ hơn Ice Cream Sandwich trong các bộ API chính thức của hãng. Tuy nhiên, các lập trình viên vẫn có thể duy trì hỗ trợ cho các phiên bản Android cũ trên ứng dụng, tùy nhu cầu và sở thích.
520Vote
40Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.