Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017

21 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 24382)
Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Android Gingerbread, Honeycomb Từ Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Google chính thức thông báo sẽ ngừng mọi hỗ trợ cho 2 trong số các phiên bản cũ của Andoid, bao gồm Android 2.3 Gingerbread và Android 3.0 Honeycomb từ năm 2017.

Động thái ngừng hỗ trợ của Google sẽ bao gồm cả việc ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Google Play Services cho 2 phiên bản Android, đã hơn 5 năm tuổi.

Android Gingerbread từng là một trong những bản Android mạnh nhất của Google. Thậm chí nhiều chuyên gia phân tích còn nhận định rằng Gingerbread là một trong các phiên bản được sử dụng nhiều nhất, và cũng là phiên bản được hỗ trợ mạnh mẽ nhất trong suốt lịch sử của Android. Ngay cả đến thời kỳ của Android Jelly Bean, từ bản 4.1 đến 4.3, hầu hết các mẫu thiết bị tầm thấp và các phiên bản phần cứng ra mắt trước đó đều sử dụng Gingerbread.

Trong khi đó, Android 3.0 Honeycomb lại luôn bị chê là thảm họa, và thực tế là nó đã “chết yểu” ngay sau khi được giới thiệu vào tháng 02/2011, nhanh chóng bị thay thể bởi Ice Cream Sandwich 4.0 ngay trong tháng 10/2011. Tất cả những gì mà Honeycomb làm được là bộ theme "Holo", được duy trì cho tới khi Android 5.0 Lollipop ra mắt với giao diện Material Design.

Tính đến tháng 11/2016, Gingerbread chỉ còn chiếm 1.3% thị phần Android, tương đương với phiên bản vẫn đang được hỗ trợ là Ice Cream Sandwich, còn bản Honeycomb đã biến mất khỏi bảng thống kế từ giữa năm 2014.

Theo thông báo ngừng hỗ trợ, Google sẽ không chính thức hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản Android nào cũ hơn Ice Cream Sandwich trong các bộ API chính thức của hãng. Tuy nhiên, các lập trình viên vẫn có thể duy trì hỗ trợ cho các phiên bản Android cũ trên ứng dụng, tùy nhu cầu và sở thích.
520Vote
40Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.