Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21025)
Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Symantec Corp, công ty bảo mật và an ninh mạng lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại LifeLock với giá trị 2.3 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ. Thương vụ thâu tóm LifeLock sẽ giúp Symantec tăng cường thêm khả năng bảo mật danh tính.

Hồi đầu năm 2016, Symantec cũng đã chi ra 4.65 tỷ USD để mua lại Blue Coat Systems, một công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo mật đám mây. Mặt khác, Symantec đã bán đơn vị lưu trữ dữ liệu Veritas cho Carlyle Group LP với giá trị 7.4 tỷ USD.

Có thể thấy Symantec đang muốn tập trung toàn lực vào lĩnh vực bảo mật, đa dạng hóa các công nghệ và giải pháp bảo mật trên Internet, bao gồm tất cả các nền tảng khác nhau.

Greg Clark, CEO của Symantec, đã phát biểu: “Với sự kết hợp của LifeLock và Blue Coat, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện nhất cho người dùng. Thương vụ cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển đổi của ngành công nghiệp bảo mật, từ những chiếc máy tính nhiễm mã độc cho đến những mối đe dọa tấn công trên mạng Internet”.


Thực tế, các mối đe dọa người dùng máy tính và thiết bị di động ngày nay đã khác rất nhiều so với ngày trước. Trong khi những mối lo ngại trước đây thường là virus, trojan và có thể dễ dàng ngăn chặn. Còn các mối lo hiện nay là những cuộc tấn công mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản trực tuyến, những thứ khó bảo vệ hơn rất nhiều trước tin tặc, trong bối cảnh Internet kết nối rộng rãi trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ bảo mật danh tính, Symantec hứa hẹn có thể cung cấp giải pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, các trang web cần bảo mật thông tin cá nhân cho thành viên, các ngân hàng. Đây sẽ là một mảng kinh doanh ngày càng đầy hứa hẹn, bởi vì các mối đe dọa trên Internet sẽ chẳng bao giờ kết thúc.
525Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.