Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21149)
Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Symantec Corp, công ty bảo mật và an ninh mạng lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại LifeLock với giá trị 2.3 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ. Thương vụ thâu tóm LifeLock sẽ giúp Symantec tăng cường thêm khả năng bảo mật danh tính.

Hồi đầu năm 2016, Symantec cũng đã chi ra 4.65 tỷ USD để mua lại Blue Coat Systems, một công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo mật đám mây. Mặt khác, Symantec đã bán đơn vị lưu trữ dữ liệu Veritas cho Carlyle Group LP với giá trị 7.4 tỷ USD.

Có thể thấy Symantec đang muốn tập trung toàn lực vào lĩnh vực bảo mật, đa dạng hóa các công nghệ và giải pháp bảo mật trên Internet, bao gồm tất cả các nền tảng khác nhau.

Greg Clark, CEO của Symantec, đã phát biểu: “Với sự kết hợp của LifeLock và Blue Coat, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện nhất cho người dùng. Thương vụ cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển đổi của ngành công nghiệp bảo mật, từ những chiếc máy tính nhiễm mã độc cho đến những mối đe dọa tấn công trên mạng Internet”.


Thực tế, các mối đe dọa người dùng máy tính và thiết bị di động ngày nay đã khác rất nhiều so với ngày trước. Trong khi những mối lo ngại trước đây thường là virus, trojan và có thể dễ dàng ngăn chặn. Còn các mối lo hiện nay là những cuộc tấn công mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản trực tuyến, những thứ khó bảo vệ hơn rất nhiều trước tin tặc, trong bối cảnh Internet kết nối rộng rãi trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ bảo mật danh tính, Symantec hứa hẹn có thể cung cấp giải pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, các trang web cần bảo mật thông tin cá nhân cho thành viên, các ngân hàng. Đây sẽ là một mảng kinh doanh ngày càng đầy hứa hẹn, bởi vì các mối đe dọa trên Internet sẽ chẳng bao giờ kết thúc.
525Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.