Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21209)
Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Symantec Corp, công ty bảo mật và an ninh mạng lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại LifeLock với giá trị 2.3 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ. Thương vụ thâu tóm LifeLock sẽ giúp Symantec tăng cường thêm khả năng bảo mật danh tính.

Hồi đầu năm 2016, Symantec cũng đã chi ra 4.65 tỷ USD để mua lại Blue Coat Systems, một công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo mật đám mây. Mặt khác, Symantec đã bán đơn vị lưu trữ dữ liệu Veritas cho Carlyle Group LP với giá trị 7.4 tỷ USD.

Có thể thấy Symantec đang muốn tập trung toàn lực vào lĩnh vực bảo mật, đa dạng hóa các công nghệ và giải pháp bảo mật trên Internet, bao gồm tất cả các nền tảng khác nhau.

Greg Clark, CEO của Symantec, đã phát biểu: “Với sự kết hợp của LifeLock và Blue Coat, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện nhất cho người dùng. Thương vụ cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển đổi của ngành công nghiệp bảo mật, từ những chiếc máy tính nhiễm mã độc cho đến những mối đe dọa tấn công trên mạng Internet”.


Thực tế, các mối đe dọa người dùng máy tính và thiết bị di động ngày nay đã khác rất nhiều so với ngày trước. Trong khi những mối lo ngại trước đây thường là virus, trojan và có thể dễ dàng ngăn chặn. Còn các mối lo hiện nay là những cuộc tấn công mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản trực tuyến, những thứ khó bảo vệ hơn rất nhiều trước tin tặc, trong bối cảnh Internet kết nối rộng rãi trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ bảo mật danh tính, Symantec hứa hẹn có thể cung cấp giải pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, các trang web cần bảo mật thông tin cá nhân cho thành viên, các ngân hàng. Đây sẽ là một mảng kinh doanh ngày càng đầy hứa hẹn, bởi vì các mối đe dọa trên Internet sẽ chẳng bao giờ kết thúc.
525Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.
27 Tháng Ba 2019
NGC 1333 được nhìn thấy trong ánh sáng như một tinh vân phản chiếu, bị chi phối bởi màu sắc hơi xanh đặc trưng của ánh sao được phản chiếu bởi bụi liên sao. Chỉ cách 1,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Perseus, nó nằm ở rìa của một đám mây phân tử hình thành sao.
27 Tháng Ba 2019
Tính đến tháng 03/2019, CRISPR đang được biết đến như một công nghệ chỉnh sửa gen nhanh nhất, rẻ nhất và quan trọng là chính xác nhất. Nó cho phép các nhà khoa học thay đổi từng ký tự trên DNA của bộ gen.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.
27 Tháng Ba 2019
Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.