Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20652)
Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Symantec Corp, công ty bảo mật và an ninh mạng lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại LifeLock với giá trị 2.3 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ. Thương vụ thâu tóm LifeLock sẽ giúp Symantec tăng cường thêm khả năng bảo mật danh tính.

Hồi đầu năm 2016, Symantec cũng đã chi ra 4.65 tỷ USD để mua lại Blue Coat Systems, một công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo mật đám mây. Mặt khác, Symantec đã bán đơn vị lưu trữ dữ liệu Veritas cho Carlyle Group LP với giá trị 7.4 tỷ USD.

Có thể thấy Symantec đang muốn tập trung toàn lực vào lĩnh vực bảo mật, đa dạng hóa các công nghệ và giải pháp bảo mật trên Internet, bao gồm tất cả các nền tảng khác nhau.

Greg Clark, CEO của Symantec, đã phát biểu: “Với sự kết hợp của LifeLock và Blue Coat, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện nhất cho người dùng. Thương vụ cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển đổi của ngành công nghiệp bảo mật, từ những chiếc máy tính nhiễm mã độc cho đến những mối đe dọa tấn công trên mạng Internet”.


Thực tế, các mối đe dọa người dùng máy tính và thiết bị di động ngày nay đã khác rất nhiều so với ngày trước. Trong khi những mối lo ngại trước đây thường là virus, trojan và có thể dễ dàng ngăn chặn. Còn các mối lo hiện nay là những cuộc tấn công mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản trực tuyến, những thứ khó bảo vệ hơn rất nhiều trước tin tặc, trong bối cảnh Internet kết nối rộng rãi trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ bảo mật danh tính, Symantec hứa hẹn có thể cung cấp giải pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, các trang web cần bảo mật thông tin cá nhân cho thành viên, các ngân hàng. Đây sẽ là một mảng kinh doanh ngày càng đầy hứa hẹn, bởi vì các mối đe dọa trên Internet sẽ chẳng bao giờ kết thúc.
525Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"