Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD

23 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20678)
Symantec Mua Lại LifeLock Với Giá 2.3 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Symantec Corp, công ty bảo mật và an ninh mạng lớn nhất thế giới, đã đồng ý mua lại LifeLock với giá trị 2.3 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ. Thương vụ thâu tóm LifeLock sẽ giúp Symantec tăng cường thêm khả năng bảo mật danh tính.

Hồi đầu năm 2016, Symantec cũng đã chi ra 4.65 tỷ USD để mua lại Blue Coat Systems, một công ty chuyên cung cấp giải pháp bảo mật đám mây. Mặt khác, Symantec đã bán đơn vị lưu trữ dữ liệu Veritas cho Carlyle Group LP với giá trị 7.4 tỷ USD.

Có thể thấy Symantec đang muốn tập trung toàn lực vào lĩnh vực bảo mật, đa dạng hóa các công nghệ và giải pháp bảo mật trên Internet, bao gồm tất cả các nền tảng khác nhau.

Greg Clark, CEO của Symantec, đã phát biểu: “Với sự kết hợp của LifeLock và Blue Coat, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện nhất cho người dùng. Thương vụ cũng sẽ đánh dấu một bước chuyển đổi của ngành công nghiệp bảo mật, từ những chiếc máy tính nhiễm mã độc cho đến những mối đe dọa tấn công trên mạng Internet”.


Thực tế, các mối đe dọa người dùng máy tính và thiết bị di động ngày nay đã khác rất nhiều so với ngày trước. Trong khi những mối lo ngại trước đây thường là virus, trojan và có thể dễ dàng ngăn chặn. Còn các mối lo hiện nay là những cuộc tấn công mạng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản trực tuyến, những thứ khó bảo vệ hơn rất nhiều trước tin tặc, trong bối cảnh Internet kết nối rộng rãi trên toàn cầu.

Với việc sở hữu công nghệ bảo mật danh tính, Symantec hứa hẹn có thể cung cấp giải pháp cho các nền tảng thanh toán trực tuyến, các trang web cần bảo mật thông tin cá nhân cho thành viên, các ngân hàng. Đây sẽ là một mảng kinh doanh ngày càng đầy hứa hẹn, bởi vì các mối đe dọa trên Internet sẽ chẳng bao giờ kết thúc.
525Vote
43Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.