Oracle Mua Lại Dyn

22 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26260)
Oracle Mua Lại Dyn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Oracle chính thức thông báo mua lại Dyn – một trong những công ty cung cấp tên miền và máy chủ nổi tiếng tại Mỹ. Mức giá của thương vụ không được công bố chi tiết, nhưng được ước đoán rơi vào khoảng 600 triệu USD.

Khởi nghiệp tại New Hampshire (Manchester), Dyn đã kêu gọi vốn được 88 triệu USD từ các nhà đầu tư như North Bridge Venture Partners và Pamplona Capital Management. Còn Oracle đã mua lại hãng bảo mật cloud-computing Palerra và nhà cung cấp dịch vụ NetSuite với mức giá lên tới 9.3 tỷ USD.

Trước đó trong tháng 10/2016, Dyn đã phải bị một vụ tấn công DDoS kỷ lục, khiến Internet Mỹ bị "tê liệt", người dùng dùng Twitter, SoundCloud, Sportify hay Shopify,... đều không thể kết nối với website trong suốt một ngày. Cả hai bên đều từ chối bình luận khi được đặt câu hỏi việc Oracle quyết định thâu tóm Dyn vào thời điểm trước hay sau cuộc tấn công.

Sau khi thương vụ hoàn thành, Oracle sẽ bổ sung giải pháp phân giải tên miền (DNS) của Dyn vào dịch vụ điện toán đám mây (cloud-computing), nơi hãng đang cung cấp dịch vụ hạ tầng (Infrastructure-as-a-Service, hay còn gọi IaaS) và dịch vụ nền tảng (Platform-as-a-Service, PaaS). Đây cũng là 2 sản phẩm chủ lực của Oracle trong cuộc đua tranh với đối thủ AWS của Amazon.


Theo thống kê, Dyn là một nhà cung cấp dịch vụ hiện đang duy trì cho hơn 3,500 website, mỗi ngày dịch vụ đã tối ưu 40 tỷ lượt truy cập đến hơn 3,500 doanh nghiệp, trong đó có nhiều cái tên nổi tiếng như Netflix, Twitter, Pfizer hay CNBC…

Thomas Kurian, chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle chia sẻ: “Oracle đã và đang cung cấp dịch vụ IaaS và PaaS ở cấp độ doanh nghiệp, giúp các công ty có thể thiết lập và vận hành các ứng dụng Internet và dịch vụ điện toán đám mây. Hạ tầng DNS của Dyn có tiềm năng mở rộng rất lớn và DNS ở mức độ toàn cầu, hứa hẹn sẽ trở thành cốt lõi quan trọng cho nền tảng điện toán đám mây, giúp truy cập nhanh, giảm thời gian tải trang và tăng sự hài lòng từ người dùng cuối”

Cả 2 công ty sẽ tiếp tục hoạt động độc lập cho đến khi giao dịch hoàn thành. Dyn sẽ chuyển giao đội ngũ, khách hàng và những sản phẩm về cho Oracle. Thương vụ đình đám diễn ra cùng thời điểm với nhiều vụ mua bán sáp nhập công nghệ gây chú ý khác, trong đó nổi bật nhất vẫn là thương vụ Yahoo với giá 4.8 tỷ USD. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, Verizon vẫn đang mặc cả vì các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật khiến 500 triệu tài khoản Yahoo rơi vào tay hacker.
5215Vote
47Vote
36Vote
26Vote
15Vote
4.8239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.