Oracle Mua Lại Dyn

22 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26530)
Oracle Mua Lại Dyn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Oracle chính thức thông báo mua lại Dyn – một trong những công ty cung cấp tên miền và máy chủ nổi tiếng tại Mỹ. Mức giá của thương vụ không được công bố chi tiết, nhưng được ước đoán rơi vào khoảng 600 triệu USD.

Khởi nghiệp tại New Hampshire (Manchester), Dyn đã kêu gọi vốn được 88 triệu USD từ các nhà đầu tư như North Bridge Venture Partners và Pamplona Capital Management. Còn Oracle đã mua lại hãng bảo mật cloud-computing Palerra và nhà cung cấp dịch vụ NetSuite với mức giá lên tới 9.3 tỷ USD.

Trước đó trong tháng 10/2016, Dyn đã phải bị một vụ tấn công DDoS kỷ lục, khiến Internet Mỹ bị "tê liệt", người dùng dùng Twitter, SoundCloud, Sportify hay Shopify,... đều không thể kết nối với website trong suốt một ngày. Cả hai bên đều từ chối bình luận khi được đặt câu hỏi việc Oracle quyết định thâu tóm Dyn vào thời điểm trước hay sau cuộc tấn công.

Sau khi thương vụ hoàn thành, Oracle sẽ bổ sung giải pháp phân giải tên miền (DNS) của Dyn vào dịch vụ điện toán đám mây (cloud-computing), nơi hãng đang cung cấp dịch vụ hạ tầng (Infrastructure-as-a-Service, hay còn gọi IaaS) và dịch vụ nền tảng (Platform-as-a-Service, PaaS). Đây cũng là 2 sản phẩm chủ lực của Oracle trong cuộc đua tranh với đối thủ AWS của Amazon.


Theo thống kê, Dyn là một nhà cung cấp dịch vụ hiện đang duy trì cho hơn 3,500 website, mỗi ngày dịch vụ đã tối ưu 40 tỷ lượt truy cập đến hơn 3,500 doanh nghiệp, trong đó có nhiều cái tên nổi tiếng như Netflix, Twitter, Pfizer hay CNBC…

Thomas Kurian, chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle chia sẻ: “Oracle đã và đang cung cấp dịch vụ IaaS và PaaS ở cấp độ doanh nghiệp, giúp các công ty có thể thiết lập và vận hành các ứng dụng Internet và dịch vụ điện toán đám mây. Hạ tầng DNS của Dyn có tiềm năng mở rộng rất lớn và DNS ở mức độ toàn cầu, hứa hẹn sẽ trở thành cốt lõi quan trọng cho nền tảng điện toán đám mây, giúp truy cập nhanh, giảm thời gian tải trang và tăng sự hài lòng từ người dùng cuối”

Cả 2 công ty sẽ tiếp tục hoạt động độc lập cho đến khi giao dịch hoàn thành. Dyn sẽ chuyển giao đội ngũ, khách hàng và những sản phẩm về cho Oracle. Thương vụ đình đám diễn ra cùng thời điểm với nhiều vụ mua bán sáp nhập công nghệ gây chú ý khác, trong đó nổi bật nhất vẫn là thương vụ Yahoo với giá 4.8 tỷ USD. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, Verizon vẫn đang mặc cả vì các sự cố liên quan đến vấn đề bảo mật khiến 500 triệu tài khoản Yahoo rơi vào tay hacker.
5215Vote
47Vote
36Vote
26Vote
15Vote
4.8239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.