Phát Hiện Malware Khiến ATM Phải “Nhả Tiền”

24 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23225)
Phát Hiện Malware Khiến ATM Phải “Nhả Tiền”
ion:

Hạ tuần tháng 11/2016, trang BBC đưa tin, FBI đã cảnh báo các ngân hàng ở Mỹ về thủ đoạn hack ATM của các hacker, đồng thời cho biết đang "giám sát chặt chẽ các bản báo cáo từ ngân hàng về ý định tấn công của tội phạm mạng trên nước Mỹ".

Trước đây, hacker thường áp dụng chiến thuật lừa lấy thẻ tín dụng của người dùng trên mạng, nhưng khi công nghệ phát triển hơn, kẻ xấu đã có một cách thức khác để có thể lấy tiền trực tiếp ngay tại các trạm ATM.

Hồi đầu năm 2016, một nhóm tội phạm mạng đã cài malware vào các máy ATM tại Thái Lan và Đài Loan, khiến máy tự động “nhả” hàng triệu USD tiền mặt. Cách thức tấn công ATM mới, có tên ATM jackpotting, nó sẽ buộc các máy phải tự động đưa tiền ra bằng phần mềm malware. Theo Group-IB, công ty an ninh mạng của Nga, hàng loạt các máy ATM tại Châu Âu đã bị cài malware trong năm 2016.

2 trong số các nhà sản xuất ATM lớn nhất thế giới là Diebold Nixdorf và NCR Corp, đã nhận biết về điều trên và đang làm việc chặt chẽ với khách hàng để xử lý triệt để sự việc. Được biết, việc tấn công đã kéo dài trong ít nhất 5 năm, nhưng những sự việc mới nhất chỉ nhắm đến các trụ ATM nhỏ lẻ, vì cách thức trộm tiền đòi hỏi phải có mặt ở ATM để cài phần mềm malware và lấy tiền ra tự nó.

Group-IB không cho biết tên các ngân hàng bị tấn công, nhưng có đề cập đến các quốc gia bị ảnh hưởng, bao gồm Armenia, Bulgaria, Estonia, Georgia, Belarus, Kyrgyzstan, Moldova, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan, Romania, Anh, Nga và Malaysia. Đồng thời, Diebold Nixdorf và NCR đã hướng dẫn các ngân hàng cách để phòng ngừa.

Sự việc chỉ mới được phát hiện trong năm 2016, khi hacker đã trộm được 2.5 triệu USD từ ngân hàng tại Đài Loan, và 250,000 USD từ ngân hàng ở Thái Lan. Group-IB tin rằng sự việc được thực hiện bởi nhóm hacker nhỏ có tên Cobalt. Trong khi đó, phía FBI cho biết các phần mềm malware được nhóm hacker Nga, Buhtrap, tạo ra. Nhóm hacker Buhtrap đã trộm được 28 triệu USD từ những ngân hàng ở Nga vào khoảng tháng 08/2015 và tháng 01/2016.
523Vote
41Vote
36Vote
23Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.