iPhone 8 Và Galaxy S8 Có Thể Đều Sẽ Có Phiên Bản Màn Hình Cạnh Uốn Cong

23 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 24701)
iPhone 8 Và Galaxy S8 Có Thể Đều Sẽ Có Phiên Bản Màn Hình Cạnh Uốn Cong
blank
Đối với những tập đoàn lớn mạnh nhất thế giới về công nghệ như Samsung và Apple, việc thực hiện những sản phẩm công nghệ cao như iPhone 8 không viền màn hình và Galaxy S8 có tỷ lệ màn hình 90% là điều hoàn toàn có thể.

Hạ tuần tháng 11/2016, trang IndiaExpress đưa tin, kết cấu cạnh uốn cong, cạnh benzel siêu mỏng, hay tỷ lệ màn hình 90% sẽ trở thành xu hướng thiết kế smartphone cao cấp của Samsung và Apple trong năm 2017.

Nhìn lại khoảng trung tuần tháng 04/2016, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities đã dự đoán model iPhone 8 của Apple sẽ có thiết kế màn hình không có viền. Dự đoán của Ming Chi Kuo đã khiến giới công nghệ xôn xao vì thời điểm đó, iPhone 7 chưa được ra mắt.

Năm 2017 sẽ là năm mà Apple tung ra loạt iPhone thế hệ thứ 10. Nên giới phân tích nhận định những công nghệ tiên tiến, cao cấp nhất đều sẽ được ưu ái cho dòng sản phẩm 2017 của Apple. Tiếp theo sau đó là hàng loạt các tin đồn tương tự, khẳng định iPhone 8 sẽ có thiết kế cạnh bezel mỏng hoặc cạnh uốn cong. Ngoài ra, vỏ kim loại sẽ được loại bỏ, thay thế là chất liệu thủy tinh ở cả 2 mặt điện thoại, tạo vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.

Ngoài ra, hàng loạt các nguồn tin cũng cho rằng thế hệ “siêu phẩm” 2017 của Apple sẽ có màn hình chất lượng OLED cỡ lớn, lên đến 5.8 inch, độ bao phủ lên đến 5.2 inch. Với kích thước như vậy, iPhone 8 sẽ có màn hình rất rộng, chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước, hợp nhất hoàn hảo với khung kính, tương tự như Galaxy S7 Edge của Samsung.

Nhắc tới Samsung, hãng đã tích hợp được màn hình Super AMOLED từ đời Galaxy S1, còn Apple vẫn dùng màn hình IPS LCD từ các nhà cung cấp màn hình khác: Samsung, LG hay Sharp. Tuy nhiên, với màn hình LCD cũ, Apple sẽ không thể uốn cong, nên việc áp dụng màn hình OLED cho iPhone 8 là điều cần thiết. Màn hình OLED sẽ cho khả năng uốn cong tới nhiều phía của điện thoại, giúp cho cách cạnh bezel được thu nhỏ lại.


Nhiều khả năng, cả Galaxy S8 và iPhone 8 đều sẽ có kích thước lớn hơn Galaxy Note 7 – 5.7 inch.

Đi cùng sẽ là các tính năng độc đáo khác của thiết bị bao gồm quét dấu vân tay trên nút Home, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận dưới màn hình, camera trước được di chuyển xuống dưới màn hình, …

Dòng sản phẩm Galaxy S8 của Samsung cũng bị đồn đoán cũng sẽ được tái thiết kế mới, với kết cấu cạnh cong tràn màn hình, viền siêu nhỏ. Samsung có thể sẽ tung ra một phiên bản thay thế Galaxy Note 7 với kích cỡ tới 6.2 inch và bản cỡ nhỏ 5.5 inch, tương ứng với cặp đôi Galaxy S7 và S7 Edge năm 2016.

Park Won Sang, nhà nghiên cứu của công ty Samsung Display khẳng định:“Samsung Display sẽ tung ra loại màn hình chiếm tỷ lệ tới 90% vào năm 2017”. Lee Kyeong Tae, phó giám đốc bộ phận Samsung Mobile cũng nhận định rằng mẫu Galaxy S8 sẽ có “thiết kế bóng bẩy”.

Phía trước mỗi chiếc smartphone không chỉ trang bị màn hình mà còn tích hợp thêm hệ thống camera selfie, jack cắm tai nghe, cảm biến ánh sáng, hay thậm chí máy quét mống mắt,… Tuy nhiên, với kết cấu màn hình OLED phủ tràn cạnh benzen, các bộ phận đó sẽ được an bài nơi nào?

Bài toán này đã được Sharp giải quyết trên dòng điện thoại EDGEST. Thiết bị được bố trí khe cắm tai nghe hẹp ở cạnh trên cùng và di chuyển cảm biến cùng camera trước xuống cạnh dưới màn hình. Camera selfie sẽ được thu gọn siêu nhỏ nằm ở dưới màn hình, hệ thống âm thanh sử dụng công nghệ hiệu ứng áp điện để phục vụ đàm thoại và thay thế các cảm biến tiệm cận truyền thống bằng cảm biến lan truyền âm thanh.

Nhìn chung, cả Apple và Samsung đều có thể sẽ học hỏi những thiết kế này cho thế hệ sản phẩm 2017 của họ. Theo truyền thống, dòng Galaxy S mới sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 3, còn dòng iPhone mới sẽ được ra mắt muộn hơn tới khoảng tháng 9 hàng năm.
586Vote
48Vote
33Vote
210Vote
111Vote
4.3118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.