Văn Phòng Samsung Bị Bố Ráp Bởi Các Công Tố Viên Hàn Quốc

25 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20924)
Văn Phòng Samsung Bị Bố Ráp Bởi Các Công Tố Viên Hàn Quốc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street Journal đã dẫn lời phát ngôn viên Samsung cho biết, các công tố viên Hàn Quốc đã tiếp tục khám xét văn phòng Samsung và Quỹ hưu trí quốc gia trong khi vụ bê bối Tổng thống Park Geun Hye và người bạn thân Choi Soon Sil lan rộng.

Theo đó, các công tố viên đã khám xét trụ sở Samsung tại Gangnam, Seoul trong 1 giờ đồng hồ. Người phát ngôn của Quỹ hưu trí quốc gia cũng xác nhận trụ sở Jeonju và văn phòng Seoul bị bố ráp.

Cuộc điều tra là một phần trong vụ bê bối lan rộng liên quan đến Tổng thống Park Geun Hye và Choi Soon Sil – người bị tố cáo lợi dụng sức ảnh hưởng để “làm tiền” từ các tập đoàn lớn như Samsung, Hyundai và LG. Không chỉ Choi Soon Sil bị truy tố, bà Park Geun Hye cũng bị công tố viên chính thức cáo buộc đóng vai trò đáng kể trong vụ tham nhũng. Điều đó biến bà trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên đối mặt với cuộc điều tra tội phạm ngay trong nhiệm kỳ.

Được biết, vụ bê bối liên quan đến gần như mọi tập đoàn lớn nhất và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, họ phải quyên góp số tiền lớn cho 2 quỹ được cho là thuộc kiểm soát của bà Choi, theo dữ liệu của hãng nghiên cứu Chaebul.com dựa trên hồ sơ nộp tại Cục thuế. Công tố viên cho biết họ đã triệu tập lãnh đạo của Hyundai, LG và SK Group để thẩm vấn.

Cuộc bố ráp trong hạ tuần tháng 11/2016 không phải lần đầu xảy ra với Samsung. Trong vài tuần gần đây, công tố viên tịch thu tài liệu từ văn phòng Gangnam và từ đối tác quảng cáo. Họ đã thẩm vấn một số quan chức cao cấp tại Samsung và đối tác, trong đó có cả “thái tử” Lee Jae Yong, người thừa kế của tập đoàn.

Tuy nhiên, theo trang tin Yonhap News, cuộc điều tra dường như tập trung vào vụ sát nhập trong năm 2015, giữa hai công ty con của Samsung là Cheil Industries và Samsung C&T. Văn phòng của Hong Wan Sun, Giám đốc đầu tư của Quỹ hưu trí Hàn Quốc từ năm 2013 đến đầu năm 2016, cũng bị khám xét. Hong Wan Sun là người đề xướng quan trọng trong vụ sát nhập.

Vụ sát nhập vấp phải tranh cãi kịch liệt từ quỹ Elliott Management vì cho rằng giao dịch không công bằng với các cổ đông nhỏ hơn. Cuối cùng, Samsung vẫn được phê duyệt thương vụ phần lớn nhờ vào Quỹ hưu trí quốc gia, cổ đông lớn nhất trong Samsung C&T.

Theo bản sao hội nghị của trang The Wall Street Journal, quyết định bỏ phiếu của hội đồng đầu tư của quỹ có lợi cho giao dịch đã ngăn cản “hội đồng chuyên gia” đặc biệt can dự. Hội đồng bao gồm 8 học giả và 1 luật sư, thể hiện rõ khuynh hướng chống lại đề xuất sát nhập nói trên.

Phát ngôn Samsung hiện từ chối bình luận về nguyên nhân của cuộc bố ráp không được báo trước.
54Vote
43Vote
37Vote
26Vote
16Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.