Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy

25 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20892)
Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đợt thu hồi đối với khoảng 744,000 chiếc xe minivan Sienna. Tất cả các xe bị ảnh hưởng là các model sản xuất từ 2011 đến 2016. Nguyên nhân của vụ thu hồi được cho là bởi lỗi trong hệ thống điện dùng cho cửa trượt của xe Sienna.

Khi xe đang di chuyển, để đảm bảo an toàn nhất có thể, cửa xe sẽ phải được đóng lại. Nếu cửa vô tình bị mở ra, người dùng sẽ có nguy cơ gặp tai nạn. Tuy nhiên, những chiếc xe của Toyota đã gặp phải lỗi này.

Trong một số trường hợp, nếu cửa trượt bị cản trở khi mở, mạch motor của cửa xe có thể bị quá tải và làm mở cầu chì. Kết quả là cửa có thể mở đột ngột khi xe đang chạy. Với các trường hợp có trẻ nhỏ thường ngồi ở phía sau minivan, điều này tạo ra nguy cơ mất an toàn rất cao.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố chi tiết về cách khắc phục, nhưng hãng sẽ gửi email thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng về lỗi của xe. Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 01/2017. Trong thời gian đó, người dùng có thể truy cập vào website của Toyota và nhập số VIN của xe để kiểm tra xem xe có thuộc diện thu hồi hay không.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.