Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy

25 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20951)
Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đợt thu hồi đối với khoảng 744,000 chiếc xe minivan Sienna. Tất cả các xe bị ảnh hưởng là các model sản xuất từ 2011 đến 2016. Nguyên nhân của vụ thu hồi được cho là bởi lỗi trong hệ thống điện dùng cho cửa trượt của xe Sienna.

Khi xe đang di chuyển, để đảm bảo an toàn nhất có thể, cửa xe sẽ phải được đóng lại. Nếu cửa vô tình bị mở ra, người dùng sẽ có nguy cơ gặp tai nạn. Tuy nhiên, những chiếc xe của Toyota đã gặp phải lỗi này.

Trong một số trường hợp, nếu cửa trượt bị cản trở khi mở, mạch motor của cửa xe có thể bị quá tải và làm mở cầu chì. Kết quả là cửa có thể mở đột ngột khi xe đang chạy. Với các trường hợp có trẻ nhỏ thường ngồi ở phía sau minivan, điều này tạo ra nguy cơ mất an toàn rất cao.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố chi tiết về cách khắc phục, nhưng hãng sẽ gửi email thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng về lỗi của xe. Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 01/2017. Trong thời gian đó, người dùng có thể truy cập vào website của Toyota và nhập số VIN của xe để kiểm tra xem xe có thuộc diện thu hồi hay không.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.