Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy

25 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20719)
Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đợt thu hồi đối với khoảng 744,000 chiếc xe minivan Sienna. Tất cả các xe bị ảnh hưởng là các model sản xuất từ 2011 đến 2016. Nguyên nhân của vụ thu hồi được cho là bởi lỗi trong hệ thống điện dùng cho cửa trượt của xe Sienna.

Khi xe đang di chuyển, để đảm bảo an toàn nhất có thể, cửa xe sẽ phải được đóng lại. Nếu cửa vô tình bị mở ra, người dùng sẽ có nguy cơ gặp tai nạn. Tuy nhiên, những chiếc xe của Toyota đã gặp phải lỗi này.

Trong một số trường hợp, nếu cửa trượt bị cản trở khi mở, mạch motor của cửa xe có thể bị quá tải và làm mở cầu chì. Kết quả là cửa có thể mở đột ngột khi xe đang chạy. Với các trường hợp có trẻ nhỏ thường ngồi ở phía sau minivan, điều này tạo ra nguy cơ mất an toàn rất cao.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố chi tiết về cách khắc phục, nhưng hãng sẽ gửi email thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng về lỗi của xe. Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 01/2017. Trong thời gian đó, người dùng có thể truy cập vào website của Toyota và nhập số VIN của xe để kiểm tra xem xe có thuộc diện thu hồi hay không.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.