Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới

24 Tháng Mười Một 20161:15 SA(Xem: 21726)
Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, những số liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple vẫn đang kiếm được “bộn tiền”.

Theo đó, nhiều ý kiến có thể cho rằng doanh số iPhone đã bị giảm sút trong 3 quý liên tiếp năm 2016 sẽ khiến Apple mất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, những số liệu mới nhất mà công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố cho thấy Apple đang có những bước tiến triển rất tốt trong thị trường smartphone hiện nay.

Cụ thể, Apple chiếm tới 91% lợi nhuận ở thị trường smartphone toàn thế giới trong quý thứ 3 năm 2016, khoảng 8.5 tỷ USD trong tổng cộng 9.4 tỷ USD lợi nhuận của tất cả các công ty gộp lại.

Đáng chú ý, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple lại không có trong bảng xếp hạng. Mà thay vào đó, các hãng sản xuất khác như Huawei, Vivo và OPPO chiếm thứ hạng 2, 3 và 4 theo thứ tự lần lượt, phần trăm doanh số họ đạt vào khoảng 2.2% đến 2.4%.

Biên độ lợi nhuận của Apple đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không có nhà sản xuất smartphone nào đạt được mức 200 triệu USD vào Q3/2016. Để so sánh, lợi nhuận của Apple lớn hơn 40 lần so với đối thủ gần nhất của hãng.

Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Khả năng tối đa lợi nhuận và giảm giá thành sản xuất của Apple thật kinh ngạc, iPhone vẫn tạo ra một lượng lớn lợi nhuận. Huawei, Vivo và OPPO là những nhà sản xuất điện thoại có lợi nhuận tiếp theo nhưng họ vẫn đứng sau iPhone rất xa”
53Vote
42Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.