Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới

24 Tháng Mười Một 20161:15 SA(Xem: 22286)
Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, những số liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple vẫn đang kiếm được “bộn tiền”.

Theo đó, nhiều ý kiến có thể cho rằng doanh số iPhone đã bị giảm sút trong 3 quý liên tiếp năm 2016 sẽ khiến Apple mất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, những số liệu mới nhất mà công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố cho thấy Apple đang có những bước tiến triển rất tốt trong thị trường smartphone hiện nay.

Cụ thể, Apple chiếm tới 91% lợi nhuận ở thị trường smartphone toàn thế giới trong quý thứ 3 năm 2016, khoảng 8.5 tỷ USD trong tổng cộng 9.4 tỷ USD lợi nhuận của tất cả các công ty gộp lại.

Đáng chú ý, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple lại không có trong bảng xếp hạng. Mà thay vào đó, các hãng sản xuất khác như Huawei, Vivo và OPPO chiếm thứ hạng 2, 3 và 4 theo thứ tự lần lượt, phần trăm doanh số họ đạt vào khoảng 2.2% đến 2.4%.

Biên độ lợi nhuận của Apple đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không có nhà sản xuất smartphone nào đạt được mức 200 triệu USD vào Q3/2016. Để so sánh, lợi nhuận của Apple lớn hơn 40 lần so với đối thủ gần nhất của hãng.

Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Khả năng tối đa lợi nhuận và giảm giá thành sản xuất của Apple thật kinh ngạc, iPhone vẫn tạo ra một lượng lớn lợi nhuận. Huawei, Vivo và OPPO là những nhà sản xuất điện thoại có lợi nhuận tiếp theo nhưng họ vẫn đứng sau iPhone rất xa”
53Vote
42Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.