Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới

24 Tháng Mười Một 20161:15 SA(Xem: 22373)
Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, những số liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple vẫn đang kiếm được “bộn tiền”.

Theo đó, nhiều ý kiến có thể cho rằng doanh số iPhone đã bị giảm sút trong 3 quý liên tiếp năm 2016 sẽ khiến Apple mất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, những số liệu mới nhất mà công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố cho thấy Apple đang có những bước tiến triển rất tốt trong thị trường smartphone hiện nay.

Cụ thể, Apple chiếm tới 91% lợi nhuận ở thị trường smartphone toàn thế giới trong quý thứ 3 năm 2016, khoảng 8.5 tỷ USD trong tổng cộng 9.4 tỷ USD lợi nhuận của tất cả các công ty gộp lại.

Đáng chú ý, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple lại không có trong bảng xếp hạng. Mà thay vào đó, các hãng sản xuất khác như Huawei, Vivo và OPPO chiếm thứ hạng 2, 3 và 4 theo thứ tự lần lượt, phần trăm doanh số họ đạt vào khoảng 2.2% đến 2.4%.

Biên độ lợi nhuận của Apple đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không có nhà sản xuất smartphone nào đạt được mức 200 triệu USD vào Q3/2016. Để so sánh, lợi nhuận của Apple lớn hơn 40 lần so với đối thủ gần nhất của hãng.

Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Khả năng tối đa lợi nhuận và giảm giá thành sản xuất của Apple thật kinh ngạc, iPhone vẫn tạo ra một lượng lớn lợi nhuận. Huawei, Vivo và OPPO là những nhà sản xuất điện thoại có lợi nhuận tiếp theo nhưng họ vẫn đứng sau iPhone rất xa”
53Vote
42Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.