Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới

24 Tháng Mười Một 20161:15 SA(Xem: 21799)
Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, những số liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple vẫn đang kiếm được “bộn tiền”.

Theo đó, nhiều ý kiến có thể cho rằng doanh số iPhone đã bị giảm sút trong 3 quý liên tiếp năm 2016 sẽ khiến Apple mất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, những số liệu mới nhất mà công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố cho thấy Apple đang có những bước tiến triển rất tốt trong thị trường smartphone hiện nay.

Cụ thể, Apple chiếm tới 91% lợi nhuận ở thị trường smartphone toàn thế giới trong quý thứ 3 năm 2016, khoảng 8.5 tỷ USD trong tổng cộng 9.4 tỷ USD lợi nhuận của tất cả các công ty gộp lại.

Đáng chú ý, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple lại không có trong bảng xếp hạng. Mà thay vào đó, các hãng sản xuất khác như Huawei, Vivo và OPPO chiếm thứ hạng 2, 3 và 4 theo thứ tự lần lượt, phần trăm doanh số họ đạt vào khoảng 2.2% đến 2.4%.

Biên độ lợi nhuận của Apple đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không có nhà sản xuất smartphone nào đạt được mức 200 triệu USD vào Q3/2016. Để so sánh, lợi nhuận của Apple lớn hơn 40 lần so với đối thủ gần nhất của hãng.

Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Khả năng tối đa lợi nhuận và giảm giá thành sản xuất của Apple thật kinh ngạc, iPhone vẫn tạo ra một lượng lớn lợi nhuận. Huawei, Vivo và OPPO là những nhà sản xuất điện thoại có lợi nhuận tiếp theo nhưng họ vẫn đứng sau iPhone rất xa”
53Vote
42Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.