Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo

25 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21836)
Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang cân nhắc khả năng bán lại mảng kinh doanh PC cho Lenovo.

Theo đó, Samsung Electronics đang tiến hành quá trình cơ cấu lại công ty, tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi và sẽ bỏ bớt một số bộ phận. Samsung đã bán lại bộ phận sản xuất, kinh doanh máy in cho HP với giá 1 tỷ USD. Đây được xem là một bước đi quan trọng của công ty trong quá trình tinh giảm bớt bộ máy cồng kềnh của công ty.

Theo trang Sammobile, Samsung đang tiếp tục xem xét khả năng bán lại mảng kinh doanh máy tính của hãng. Trong số các khách hàng tiềm năng có Lenovo. Được biết, công ty luật quốc tế Paul Hastings sẽ đại diện cho Samsung. Còn phía Lenovo được đại diện bởi Freshfields Bruckhaus Deringer.


Samsung hiếm khi tiết lộ các con số mà mảng kinh doanh PC mang lại, nên các nhà phân tích gặp nhiều khó khăn trong việc ước tính giá trị thực sự của nó. Dù vậy, nguồn tin ước đoán thỏa thuận mua bán giữa 2 công ty sẽ rơi vào khoảng giá 850 triệu USD. Cuộc đàm phán đã được tiến hành trong nhiều tháng, nhưng cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Lenovo hiện là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, nên không khó hiểu khi họ muốn mua lại mảng kinh doanh máy tính của các đối thủ. Samsung vẫn chưa lên tiếng chính thức trước tin đồn về thương vụ.
537Vote
44Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.