Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo

25 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21866)
Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang cân nhắc khả năng bán lại mảng kinh doanh PC cho Lenovo.

Theo đó, Samsung Electronics đang tiến hành quá trình cơ cấu lại công ty, tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi và sẽ bỏ bớt một số bộ phận. Samsung đã bán lại bộ phận sản xuất, kinh doanh máy in cho HP với giá 1 tỷ USD. Đây được xem là một bước đi quan trọng của công ty trong quá trình tinh giảm bớt bộ máy cồng kềnh của công ty.

Theo trang Sammobile, Samsung đang tiếp tục xem xét khả năng bán lại mảng kinh doanh máy tính của hãng. Trong số các khách hàng tiềm năng có Lenovo. Được biết, công ty luật quốc tế Paul Hastings sẽ đại diện cho Samsung. Còn phía Lenovo được đại diện bởi Freshfields Bruckhaus Deringer.


Samsung hiếm khi tiết lộ các con số mà mảng kinh doanh PC mang lại, nên các nhà phân tích gặp nhiều khó khăn trong việc ước tính giá trị thực sự của nó. Dù vậy, nguồn tin ước đoán thỏa thuận mua bán giữa 2 công ty sẽ rơi vào khoảng giá 850 triệu USD. Cuộc đàm phán đã được tiến hành trong nhiều tháng, nhưng cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Lenovo hiện là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, nên không khó hiểu khi họ muốn mua lại mảng kinh doanh máy tính của các đối thủ. Samsung vẫn chưa lên tiếng chính thức trước tin đồn về thương vụ.
537Vote
44Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)