Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo

25 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21870)
Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang cân nhắc khả năng bán lại mảng kinh doanh PC cho Lenovo.

Theo đó, Samsung Electronics đang tiến hành quá trình cơ cấu lại công ty, tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi và sẽ bỏ bớt một số bộ phận. Samsung đã bán lại bộ phận sản xuất, kinh doanh máy in cho HP với giá 1 tỷ USD. Đây được xem là một bước đi quan trọng của công ty trong quá trình tinh giảm bớt bộ máy cồng kềnh của công ty.

Theo trang Sammobile, Samsung đang tiếp tục xem xét khả năng bán lại mảng kinh doanh máy tính của hãng. Trong số các khách hàng tiềm năng có Lenovo. Được biết, công ty luật quốc tế Paul Hastings sẽ đại diện cho Samsung. Còn phía Lenovo được đại diện bởi Freshfields Bruckhaus Deringer.


Samsung hiếm khi tiết lộ các con số mà mảng kinh doanh PC mang lại, nên các nhà phân tích gặp nhiều khó khăn trong việc ước tính giá trị thực sự của nó. Dù vậy, nguồn tin ước đoán thỏa thuận mua bán giữa 2 công ty sẽ rơi vào khoảng giá 850 triệu USD. Cuộc đàm phán đã được tiến hành trong nhiều tháng, nhưng cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Lenovo hiện là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, nên không khó hiểu khi họ muốn mua lại mảng kinh doanh máy tính của các đối thủ. Samsung vẫn chưa lên tiếng chính thức trước tin đồn về thương vụ.
537Vote
44Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.