Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo

25 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21697)
Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang cân nhắc khả năng bán lại mảng kinh doanh PC cho Lenovo.

Theo đó, Samsung Electronics đang tiến hành quá trình cơ cấu lại công ty, tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi và sẽ bỏ bớt một số bộ phận. Samsung đã bán lại bộ phận sản xuất, kinh doanh máy in cho HP với giá 1 tỷ USD. Đây được xem là một bước đi quan trọng của công ty trong quá trình tinh giảm bớt bộ máy cồng kềnh của công ty.

Theo trang Sammobile, Samsung đang tiếp tục xem xét khả năng bán lại mảng kinh doanh máy tính của hãng. Trong số các khách hàng tiềm năng có Lenovo. Được biết, công ty luật quốc tế Paul Hastings sẽ đại diện cho Samsung. Còn phía Lenovo được đại diện bởi Freshfields Bruckhaus Deringer.


Samsung hiếm khi tiết lộ các con số mà mảng kinh doanh PC mang lại, nên các nhà phân tích gặp nhiều khó khăn trong việc ước tính giá trị thực sự của nó. Dù vậy, nguồn tin ước đoán thỏa thuận mua bán giữa 2 công ty sẽ rơi vào khoảng giá 850 triệu USD. Cuộc đàm phán đã được tiến hành trong nhiều tháng, nhưng cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Lenovo hiện là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, nên không khó hiểu khi họ muốn mua lại mảng kinh doanh máy tính của các đối thủ. Samsung vẫn chưa lên tiếng chính thức trước tin đồn về thương vụ.
537Vote
44Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.