Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo

25 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21619)
Samsung Có Thể Sẽ Bán Lại Mảng PC Cho Lenovo
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang cân nhắc khả năng bán lại mảng kinh doanh PC cho Lenovo.

Theo đó, Samsung Electronics đang tiến hành quá trình cơ cấu lại công ty, tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi và sẽ bỏ bớt một số bộ phận. Samsung đã bán lại bộ phận sản xuất, kinh doanh máy in cho HP với giá 1 tỷ USD. Đây được xem là một bước đi quan trọng của công ty trong quá trình tinh giảm bớt bộ máy cồng kềnh của công ty.

Theo trang Sammobile, Samsung đang tiếp tục xem xét khả năng bán lại mảng kinh doanh máy tính của hãng. Trong số các khách hàng tiềm năng có Lenovo. Được biết, công ty luật quốc tế Paul Hastings sẽ đại diện cho Samsung. Còn phía Lenovo được đại diện bởi Freshfields Bruckhaus Deringer.


Samsung hiếm khi tiết lộ các con số mà mảng kinh doanh PC mang lại, nên các nhà phân tích gặp nhiều khó khăn trong việc ước tính giá trị thực sự của nó. Dù vậy, nguồn tin ước đoán thỏa thuận mua bán giữa 2 công ty sẽ rơi vào khoảng giá 850 triệu USD. Cuộc đàm phán đã được tiến hành trong nhiều tháng, nhưng cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Lenovo hiện là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, nên không khó hiểu khi họ muốn mua lại mảng kinh doanh máy tính của các đối thủ. Samsung vẫn chưa lên tiếng chính thức trước tin đồn về thương vụ.
537Vote
44Vote
37Vote
29Vote
111Vote
3.768
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.