Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4

26 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21588)
Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4
blank
Chiến dịch thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung đã gặp phải khó khăn khi một số khách hàng không chịu trả lại máy. Ngoài ra, công ty còn có rắc rối khác khi triệu hồi nhầm thiết bị.

Hạ tuần tháng 11/2016, Dominicedcel, một người dùng trên mạng Reddit đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình mà anh nhận được. Hình ảnh chụp lại lời cảnh báo từ Samsung yêu cầu anh tắt máy chiếc Note 7 và đem trả thiết bị cho cửa hàng hoặc nhà mạng mà anh mua máy. Nhưng trên thực tế, Dominicedcel đang dùng chiếc Galaxy Note 4, đã 3 năm tuổi.

Sự nhầm lẫn chỉ một phần là do Samsung. Vì Dominicedcel đã flash ROM của Note 7 lên chiếc Note 4 của anh. Flash vốn là quá trình thay thế phiên bản Android gốc của điện thoại bằng một bản build Android tuỳ biến khác. Với việc chiếc Note 4 được flash để dùng ROM của Note 7, Samsung đã nhầm tưởng rằng người dùng đang sở hữu chiếc phablet gây cháy nổ.

Có thể thấ,  hành động của người dùng cũng đã khiến Samsung gặp khó khăn trong việc xác định được chính xác model gặp lỗi. Hiện chưa rõ công ty có các biện pháp can thiệp đối với những trường hợp này hay không. Với những chiếc Note 7 không được khách hàng đem trả lại, Samsung đã thực hiện các biện pháp mạnh như ngăn kết nối sóng viễn thông, hay tung ra bản update chỉ giới hạn sạc pin đến 60%.
521Vote
44Vote
39Vote
211Vote
17Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.