Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4

26 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21596)
Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4
blank
Chiến dịch thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung đã gặp phải khó khăn khi một số khách hàng không chịu trả lại máy. Ngoài ra, công ty còn có rắc rối khác khi triệu hồi nhầm thiết bị.

Hạ tuần tháng 11/2016, Dominicedcel, một người dùng trên mạng Reddit đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình mà anh nhận được. Hình ảnh chụp lại lời cảnh báo từ Samsung yêu cầu anh tắt máy chiếc Note 7 và đem trả thiết bị cho cửa hàng hoặc nhà mạng mà anh mua máy. Nhưng trên thực tế, Dominicedcel đang dùng chiếc Galaxy Note 4, đã 3 năm tuổi.

Sự nhầm lẫn chỉ một phần là do Samsung. Vì Dominicedcel đã flash ROM của Note 7 lên chiếc Note 4 của anh. Flash vốn là quá trình thay thế phiên bản Android gốc của điện thoại bằng một bản build Android tuỳ biến khác. Với việc chiếc Note 4 được flash để dùng ROM của Note 7, Samsung đã nhầm tưởng rằng người dùng đang sở hữu chiếc phablet gây cháy nổ.

Có thể thấ,  hành động của người dùng cũng đã khiến Samsung gặp khó khăn trong việc xác định được chính xác model gặp lỗi. Hiện chưa rõ công ty có các biện pháp can thiệp đối với những trường hợp này hay không. Với những chiếc Note 7 không được khách hàng đem trả lại, Samsung đã thực hiện các biện pháp mạnh như ngăn kết nối sóng viễn thông, hay tung ra bản update chỉ giới hạn sạc pin đến 60%.
521Vote
44Vote
39Vote
211Vote
17Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)