Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4

26 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21920)
Samsung Triệu Hồi Nhầm Galaxy Note 4
blank
Chiến dịch thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung đã gặp phải khó khăn khi một số khách hàng không chịu trả lại máy. Ngoài ra, công ty còn có rắc rối khác khi triệu hồi nhầm thiết bị.

Hạ tuần tháng 11/2016, Dominicedcel, một người dùng trên mạng Reddit đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình mà anh nhận được. Hình ảnh chụp lại lời cảnh báo từ Samsung yêu cầu anh tắt máy chiếc Note 7 và đem trả thiết bị cho cửa hàng hoặc nhà mạng mà anh mua máy. Nhưng trên thực tế, Dominicedcel đang dùng chiếc Galaxy Note 4, đã 3 năm tuổi.

Sự nhầm lẫn chỉ một phần là do Samsung. Vì Dominicedcel đã flash ROM của Note 7 lên chiếc Note 4 của anh. Flash vốn là quá trình thay thế phiên bản Android gốc của điện thoại bằng một bản build Android tuỳ biến khác. Với việc chiếc Note 4 được flash để dùng ROM của Note 7, Samsung đã nhầm tưởng rằng người dùng đang sở hữu chiếc phablet gây cháy nổ.

Có thể thấ,  hành động của người dùng cũng đã khiến Samsung gặp khó khăn trong việc xác định được chính xác model gặp lỗi. Hiện chưa rõ công ty có các biện pháp can thiệp đối với những trường hợp này hay không. Với những chiếc Note 7 không được khách hàng đem trả lại, Samsung đã thực hiện các biện pháp mạnh như ngăn kết nối sóng viễn thông, hay tung ra bản update chỉ giới hạn sạc pin đến 60%.
521Vote
44Vote
39Vote
211Vote
17Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.