TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11

26 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21098)
TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11
blank
Quy trình 10nm là điều đang được chờ đợi rất nhiều trong năm 2017. Apple, Samsung, Qualcomm, và Mediatek đều sẽ chuyển sang tiến trình mới trong năm 2017.

Trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn, mỗi lần bóng bán dẫn được thu nhỏ là một lần hiệu năng và điện năng được cải tiến vượt bậc. Tính đến tháng 11/2016, chỉ có Qualcomm ra mắt dòng Snapdragon 835. Trong khi đó, Samsung và TSMC có vẻ vẫn đang ngang ngửa trong tiến độ phát triển tiến trình 10nm. Samsung là người tiên phong công bố dây chuyền sản xuất 10nm trước, TSMC cũng ngay lập tức đáp trả bằng khẳng định tiến trình 10nm của hãng đã đi vào sản xuất trước khi Samsung thông cáo với giới truyền thông. Giới công nghệ vẫn luôn quan tâm về việc 2 tập đoàn sẽ làm gì với tiến trình 10nm của riêng họ.

Được biết, TSMC vẫn sẽ tiếp tục có đơn đặt hàng độc quyền từ Apple sau khi chia sẻ thị phần với Samsung trên iPhone 6 và 6S. Các nguồn tin cho biết, TSMC đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất 10nm để phục vụ cho các đối tác khác ngoài Apple. Apple A10 Fusion đã có một bước tiến lớn về sức mạnh và hiệu năng cũng như là dòng chip đầu tiên sở hữu 4 nhân của iPhone. Tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng mới cho Apple, có thể tạo ra bước đột phá về hiệu năng trên A11.

Dù ngày ra mắt của vi xử lý 10nm từ TSMC chưa được ấn định, 2 nhà sản xuất Qualcomm và Samsung đã đón đầu khi dự kiến ra mắt Exynos 8895 và Snapdragon 835 vào Quý I/2017. Cuộc chiến của TSMC và Samsung vẫn chưa thể biết trước được kết quả, nhưng chắc chắc các công ty đối tác và người dùng sẽ luôn là những người hưởng lợi nhờ các tiến bộ công nghệ.
510Vote
47Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.