TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11

26 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21231)
TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11
blank
Quy trình 10nm là điều đang được chờ đợi rất nhiều trong năm 2017. Apple, Samsung, Qualcomm, và Mediatek đều sẽ chuyển sang tiến trình mới trong năm 2017.

Trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn, mỗi lần bóng bán dẫn được thu nhỏ là một lần hiệu năng và điện năng được cải tiến vượt bậc. Tính đến tháng 11/2016, chỉ có Qualcomm ra mắt dòng Snapdragon 835. Trong khi đó, Samsung và TSMC có vẻ vẫn đang ngang ngửa trong tiến độ phát triển tiến trình 10nm. Samsung là người tiên phong công bố dây chuyền sản xuất 10nm trước, TSMC cũng ngay lập tức đáp trả bằng khẳng định tiến trình 10nm của hãng đã đi vào sản xuất trước khi Samsung thông cáo với giới truyền thông. Giới công nghệ vẫn luôn quan tâm về việc 2 tập đoàn sẽ làm gì với tiến trình 10nm của riêng họ.

Được biết, TSMC vẫn sẽ tiếp tục có đơn đặt hàng độc quyền từ Apple sau khi chia sẻ thị phần với Samsung trên iPhone 6 và 6S. Các nguồn tin cho biết, TSMC đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất 10nm để phục vụ cho các đối tác khác ngoài Apple. Apple A10 Fusion đã có một bước tiến lớn về sức mạnh và hiệu năng cũng như là dòng chip đầu tiên sở hữu 4 nhân của iPhone. Tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng mới cho Apple, có thể tạo ra bước đột phá về hiệu năng trên A11.

Dù ngày ra mắt của vi xử lý 10nm từ TSMC chưa được ấn định, 2 nhà sản xuất Qualcomm và Samsung đã đón đầu khi dự kiến ra mắt Exynos 8895 và Snapdragon 835 vào Quý I/2017. Cuộc chiến của TSMC và Samsung vẫn chưa thể biết trước được kết quả, nhưng chắc chắc các công ty đối tác và người dùng sẽ luôn là những người hưởng lợi nhờ các tiến bộ công nghệ.
510Vote
47Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.