TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11

26 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21402)
TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11
blank
Quy trình 10nm là điều đang được chờ đợi rất nhiều trong năm 2017. Apple, Samsung, Qualcomm, và Mediatek đều sẽ chuyển sang tiến trình mới trong năm 2017.

Trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn, mỗi lần bóng bán dẫn được thu nhỏ là một lần hiệu năng và điện năng được cải tiến vượt bậc. Tính đến tháng 11/2016, chỉ có Qualcomm ra mắt dòng Snapdragon 835. Trong khi đó, Samsung và TSMC có vẻ vẫn đang ngang ngửa trong tiến độ phát triển tiến trình 10nm. Samsung là người tiên phong công bố dây chuyền sản xuất 10nm trước, TSMC cũng ngay lập tức đáp trả bằng khẳng định tiến trình 10nm của hãng đã đi vào sản xuất trước khi Samsung thông cáo với giới truyền thông. Giới công nghệ vẫn luôn quan tâm về việc 2 tập đoàn sẽ làm gì với tiến trình 10nm của riêng họ.

Được biết, TSMC vẫn sẽ tiếp tục có đơn đặt hàng độc quyền từ Apple sau khi chia sẻ thị phần với Samsung trên iPhone 6 và 6S. Các nguồn tin cho biết, TSMC đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất 10nm để phục vụ cho các đối tác khác ngoài Apple. Apple A10 Fusion đã có một bước tiến lớn về sức mạnh và hiệu năng cũng như là dòng chip đầu tiên sở hữu 4 nhân của iPhone. Tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng mới cho Apple, có thể tạo ra bước đột phá về hiệu năng trên A11.

Dù ngày ra mắt của vi xử lý 10nm từ TSMC chưa được ấn định, 2 nhà sản xuất Qualcomm và Samsung đã đón đầu khi dự kiến ra mắt Exynos 8895 và Snapdragon 835 vào Quý I/2017. Cuộc chiến của TSMC và Samsung vẫn chưa thể biết trước được kết quả, nhưng chắc chắc các công ty đối tác và người dùng sẽ luôn là những người hưởng lợi nhờ các tiến bộ công nghệ.
510Vote
47Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.