TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11

26 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21428)
TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11
blank
Quy trình 10nm là điều đang được chờ đợi rất nhiều trong năm 2017. Apple, Samsung, Qualcomm, và Mediatek đều sẽ chuyển sang tiến trình mới trong năm 2017.

Trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn, mỗi lần bóng bán dẫn được thu nhỏ là một lần hiệu năng và điện năng được cải tiến vượt bậc. Tính đến tháng 11/2016, chỉ có Qualcomm ra mắt dòng Snapdragon 835. Trong khi đó, Samsung và TSMC có vẻ vẫn đang ngang ngửa trong tiến độ phát triển tiến trình 10nm. Samsung là người tiên phong công bố dây chuyền sản xuất 10nm trước, TSMC cũng ngay lập tức đáp trả bằng khẳng định tiến trình 10nm của hãng đã đi vào sản xuất trước khi Samsung thông cáo với giới truyền thông. Giới công nghệ vẫn luôn quan tâm về việc 2 tập đoàn sẽ làm gì với tiến trình 10nm của riêng họ.

Được biết, TSMC vẫn sẽ tiếp tục có đơn đặt hàng độc quyền từ Apple sau khi chia sẻ thị phần với Samsung trên iPhone 6 và 6S. Các nguồn tin cho biết, TSMC đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất 10nm để phục vụ cho các đối tác khác ngoài Apple. Apple A10 Fusion đã có một bước tiến lớn về sức mạnh và hiệu năng cũng như là dòng chip đầu tiên sở hữu 4 nhân của iPhone. Tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng mới cho Apple, có thể tạo ra bước đột phá về hiệu năng trên A11.

Dù ngày ra mắt của vi xử lý 10nm từ TSMC chưa được ấn định, 2 nhà sản xuất Qualcomm và Samsung đã đón đầu khi dự kiến ra mắt Exynos 8895 và Snapdragon 835 vào Quý I/2017. Cuộc chiến của TSMC và Samsung vẫn chưa thể biết trước được kết quả, nhưng chắc chắc các công ty đối tác và người dùng sẽ luôn là những người hưởng lợi nhờ các tiến bộ công nghệ.
510Vote
47Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.