TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11

26 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21707)
TSMC Tăng Sản Lượng Chip 10nm Để Đáp Ứng Cho Apple A11
blank
Quy trình 10nm là điều đang được chờ đợi rất nhiều trong năm 2017. Apple, Samsung, Qualcomm, và Mediatek đều sẽ chuyển sang tiến trình mới trong năm 2017.

Trong ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn, mỗi lần bóng bán dẫn được thu nhỏ là một lần hiệu năng và điện năng được cải tiến vượt bậc. Tính đến tháng 11/2016, chỉ có Qualcomm ra mắt dòng Snapdragon 835. Trong khi đó, Samsung và TSMC có vẻ vẫn đang ngang ngửa trong tiến độ phát triển tiến trình 10nm. Samsung là người tiên phong công bố dây chuyền sản xuất 10nm trước, TSMC cũng ngay lập tức đáp trả bằng khẳng định tiến trình 10nm của hãng đã đi vào sản xuất trước khi Samsung thông cáo với giới truyền thông. Giới công nghệ vẫn luôn quan tâm về việc 2 tập đoàn sẽ làm gì với tiến trình 10nm của riêng họ.

Được biết, TSMC vẫn sẽ tiếp tục có đơn đặt hàng độc quyền từ Apple sau khi chia sẻ thị phần với Samsung trên iPhone 6 và 6S. Các nguồn tin cho biết, TSMC đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất 10nm để phục vụ cho các đối tác khác ngoài Apple. Apple A10 Fusion đã có một bước tiến lớn về sức mạnh và hiệu năng cũng như là dòng chip đầu tiên sở hữu 4 nhân của iPhone. Tiến trình 10nm hứa hẹn sẽ mang đến tiềm năng mới cho Apple, có thể tạo ra bước đột phá về hiệu năng trên A11.

Dù ngày ra mắt của vi xử lý 10nm từ TSMC chưa được ấn định, 2 nhà sản xuất Qualcomm và Samsung đã đón đầu khi dự kiến ra mắt Exynos 8895 và Snapdragon 835 vào Quý I/2017. Cuộc chiến của TSMC và Samsung vẫn chưa thể biết trước được kết quả, nhưng chắc chắc các công ty đối tác và người dùng sẽ luôn là những người hưởng lợi nhờ các tiến bộ công nghệ.
510Vote
47Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.