Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017

27 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 22005)
Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang TechCrunch đưa tin, Nhật Bản sẽ quay trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính trong năm 2017.

Theo đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố sẽ chi 173 triệu USD để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Siêu máy tính mới sẽ có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (viết tắt: ABCI). Nếu chế tạo thành công, ABCI sẽ vượt mặt cả Sunway Taihulight – siêu máy tính Trung Quốc được công nhận nhanh nhất thế giới trong mùa hè 2016 với khả năng 93 petaflops.

Được biết, Nhật Bản đã có một số kế hoạch lớn cho các siêu máy tính, sử dụng tốc độ kỷ lục giúp đất nước phát triển tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như deep-learning.

Với khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây, siêu máy tính ABCI sẽ là giải pháp đa tác vụ hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp xe tự lái, y học và robot. Dự kiến, ABCI sẽ được cấp phép cho các công ty trong nước sử dụng, khoản chi phí hiện chưa được tiết lộ. Hiện đang có Oak Forest-PACS của Fujitsu được chứng nhận là máy tính nhanh nhất của Nhật Bản, có khả năng tính toán 13.6 triệu tỷ phép tính mỗi giây (13.6 petaflops).
514Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.