Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017

27 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 22232)
Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang TechCrunch đưa tin, Nhật Bản sẽ quay trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính trong năm 2017.

Theo đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố sẽ chi 173 triệu USD để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Siêu máy tính mới sẽ có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (viết tắt: ABCI). Nếu chế tạo thành công, ABCI sẽ vượt mặt cả Sunway Taihulight – siêu máy tính Trung Quốc được công nhận nhanh nhất thế giới trong mùa hè 2016 với khả năng 93 petaflops.

Được biết, Nhật Bản đã có một số kế hoạch lớn cho các siêu máy tính, sử dụng tốc độ kỷ lục giúp đất nước phát triển tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như deep-learning.

Với khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây, siêu máy tính ABCI sẽ là giải pháp đa tác vụ hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp xe tự lái, y học và robot. Dự kiến, ABCI sẽ được cấp phép cho các công ty trong nước sử dụng, khoản chi phí hiện chưa được tiết lộ. Hiện đang có Oak Forest-PACS của Fujitsu được chứng nhận là máy tính nhanh nhất của Nhật Bản, có khả năng tính toán 13.6 triệu tỷ phép tính mỗi giây (13.6 petaflops).
514Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.