Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017

27 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 21799)
Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang TechCrunch đưa tin, Nhật Bản sẽ quay trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính trong năm 2017.

Theo đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố sẽ chi 173 triệu USD để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Siêu máy tính mới sẽ có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (viết tắt: ABCI). Nếu chế tạo thành công, ABCI sẽ vượt mặt cả Sunway Taihulight – siêu máy tính Trung Quốc được công nhận nhanh nhất thế giới trong mùa hè 2016 với khả năng 93 petaflops.

Được biết, Nhật Bản đã có một số kế hoạch lớn cho các siêu máy tính, sử dụng tốc độ kỷ lục giúp đất nước phát triển tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như deep-learning.

Với khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây, siêu máy tính ABCI sẽ là giải pháp đa tác vụ hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp xe tự lái, y học và robot. Dự kiến, ABCI sẽ được cấp phép cho các công ty trong nước sử dụng, khoản chi phí hiện chưa được tiết lộ. Hiện đang có Oak Forest-PACS của Fujitsu được chứng nhận là máy tính nhanh nhất của Nhật Bản, có khả năng tính toán 13.6 triệu tỷ phép tính mỗi giây (13.6 petaflops).
514Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.