Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017

27 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 22463)
Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang TechCrunch đưa tin, Nhật Bản sẽ quay trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính trong năm 2017.

Theo đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố sẽ chi 173 triệu USD để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Siêu máy tính mới sẽ có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (viết tắt: ABCI). Nếu chế tạo thành công, ABCI sẽ vượt mặt cả Sunway Taihulight – siêu máy tính Trung Quốc được công nhận nhanh nhất thế giới trong mùa hè 2016 với khả năng 93 petaflops.

Được biết, Nhật Bản đã có một số kế hoạch lớn cho các siêu máy tính, sử dụng tốc độ kỷ lục giúp đất nước phát triển tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như deep-learning.

Với khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây, siêu máy tính ABCI sẽ là giải pháp đa tác vụ hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp xe tự lái, y học và robot. Dự kiến, ABCI sẽ được cấp phép cho các công ty trong nước sử dụng, khoản chi phí hiện chưa được tiết lộ. Hiện đang có Oak Forest-PACS của Fujitsu được chứng nhận là máy tính nhanh nhất của Nhật Bản, có khả năng tính toán 13.6 triệu tỷ phép tính mỗi giây (13.6 petaflops).
514Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.