Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc

27 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20195)
Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, hệ thống bán vé tàu điện Municipal Railway ở San Francisco đã bị tấn công.

Cụ thể, các máy bán vé hiển thị nội dung: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ [email protected], ID 681 để lấy key giải mã”. Tình hình đã khiến các hành khách không thể mua vé, và công ty buộc phải để cho họ đi miễn phí.

MUNI, công ty quản lý tuyến tàu cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề. Về kẻ tấn công, hacker đã gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ “hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 máy tính, server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng có lẽ họ không muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này”


Đây không phải là lần đầu tiên bang California gặp vấn đề về an ninh mạng. Quay lại đầu năm 2016, một trung tâm y tế đã phát hiện ra file của họ bị mã hóa và đòi khoản tiền chuộc lên tới 3.6 triệu USD.

Hồi tháng 09/2016, công ty bảo mật Morphus Lab đã phát hiện một cách thức tấn công tương tự liên quan đến ransomware có tên là Mamba. Dường như nó cũng được viết bởi chính kẻ tấn công đã hack MUNI.
512Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng