Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc

27 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20469)
Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, hệ thống bán vé tàu điện Municipal Railway ở San Francisco đã bị tấn công.

Cụ thể, các máy bán vé hiển thị nội dung: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ [email protected], ID 681 để lấy key giải mã”. Tình hình đã khiến các hành khách không thể mua vé, và công ty buộc phải để cho họ đi miễn phí.

MUNI, công ty quản lý tuyến tàu cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề. Về kẻ tấn công, hacker đã gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ “hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 máy tính, server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng có lẽ họ không muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này”


Đây không phải là lần đầu tiên bang California gặp vấn đề về an ninh mạng. Quay lại đầu năm 2016, một trung tâm y tế đã phát hiện ra file của họ bị mã hóa và đòi khoản tiền chuộc lên tới 3.6 triệu USD.

Hồi tháng 09/2016, công ty bảo mật Morphus Lab đã phát hiện một cách thức tấn công tương tự liên quan đến ransomware có tên là Mamba. Dường như nó cũng được viết bởi chính kẻ tấn công đã hack MUNI.
512Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.